Nhận biết khí tốt cần giữ và khí xấu cần loại bỏ trong nhà

Ngày đăng: 24-08-2016

Hà Đô Centrosa GardenNhà ở lâu năm cần được chỉnh trang lại không gian, vừa để nhà cửa thông thoáng hợp vệ sinh vừa cải thiện trường khí của ngôi nhà sau thời gia  tích tụ lâu dài. 

Chỉnh trang nhà ở để giữ giữ khí tốt và loại bỏ khí xấu cho nhà bạn
 
(Ảnh minh hoạ)
 
Việc chỉnh trang nhà cửa cần được thực hiện theo thứ tự trước sau, không làm tràn lan vì sẽ gây bừa bộn, khó xử lý. 
 
Theo nguyên tắc phong thủy về tu sơn (chỉnh trang nhà đang ở) thì ta thực hiện chính trang theo thứ tự Môn - Táo - Chủ.
 
Môn là toàn bộ hệ thống cửa và các lối ra vào nhà. Cần xác định rõ cửa nào cần mở, cửa nào nên đóng (do phương hướng, khí hậu, tác động ngoại cảnh…). Cửa nào dùng rèm loại gì cho phù hợp, màu và chất liệu cửa tương đồng ngũ hành với đồ nội thất không? 
 
Để thu hút tầm mắt và tạo sinh khí mới cho nội thất, bạn có thể đặt thêm chậu cảnh, treo hoa trang trí trên khung, bệ cửa sổ.
 
Khu vực Táo (bếp núc) có rất nhiều dầu mỡ, nước, khói, đồ lặt vặt, rác thải... Bạn nên dọn vệ sinh, kiểm tra lại hệ thống kỹ thuật (hút khói, hơi đốt, sàn nước và chậu rửa) để phát hiện kịp thời các rò rỉ và sự cố. Chú ý không chất nhiều vật dụng lên trên tủ bếp, nhất là khu vực lò nấu. Không đặt máy móc gần lửa (hỏa khắc kim). Ánh sáng và thông thoáng trong bếp cũng cần điều chỉnh.
 
Những khu vực dành cho CChủ trước hết là bàn thờ và các không gian đoàn tụ - sinh hoạt gia đình, kế đến là nơi tiếp khách và phòng ăn, rồi đến các phòng ngủ. Cần định vị rõ vật nào hữu ích, đặt đúng chỗ đồ vật như tấm thảm, chiếc võng đồng điệu với không gian… cũng đủ đem đến sinh khí mới cho nội thất.
 
Và một nguyên tắc quan trọng là nếu có thêm đồ vật nào vào thì phải biết bớt ra một số thứ nào đó để tạo cân bằng, tránh để vật dụng chồng chất làm chật chội thêm không gian cư trú.
 
Tất nhiên, nếu thường ngày một vài vật dụng thiếu đồng bộ thì chỉnh trang nhà cửa cuối năm là cơ hội để “thống nhất hóa” về chất liệu, màu sắc hoặc phong cách. Điều này vừa giúp tâm lý gia chủ được hưng phấn trước vẻ tươi mới của nội thất, vừa là biện pháp gia tăng khí cần thiết trong phong thủy.
 
Jen Phạm

PHÒNG KD CHỦ ĐẦU TƯ CĂN HỘ HÀ ĐÔ CENTROSA GARDEN

Số 200 mặt tiền đường 3 tháng 2, phường 12, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0903 656 116

Bản quyền thuộc về bancanhohado.com

SEO By VUONGMLS

Gọi ngay